Ngư dân Quảng Bình trúng đậm, thu tiền triệu mỗi ngày

皇冠平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), từ sáng sớm đến tận trưa, hàng chục chiếc thuyền công suất nhỏ liên tục cập bờ mang theo hàng tấn cá, chủ yếu là cá cơm và cá nục.

Sau hàng giờ vất vả lao động trên biển, nét mặt của ngư dân, ai nấy đều phấn khởi, tươi vui bởi liên tục trúng luồng cá.

“Hai ngày nay, thuyền của tôi liên tục trúng hơn 1 tấn cá cơm. Hôm trước chúng tôi còn thu được gấp đôi nên ai ai cũng phấn khởi. Các luồng cá cơm thường đi gần bờ, việc đánh bắt khá đơn giản nên bà con ngư dân chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu. Bình quân sau mỗi chuyến biển, mỗi lao động thu được khoảng trên 1 triệu đồng", ông Dương Thái Bình, trú tại xã Quảng Xuân chia sẻ.

Các tàu thuyền công suất nhỏ của ngư dân liên tục cập bờ. (Ảnh: BT)

Theo kinh nghiệm của ngư dân, khi vào mùa, cá cơm sống ở tầng nổi sẽ đi theo từng đàn cách bờ hơn 10 km và xuất hiện cả ngày lẫn đêm.

Ban đêm ngư dân đánh bằng “pha xúc” (tức là dùng đèn dụ đàn cá đến rồi dùng lưới vây lại rồi xúc lên thuyền), còn ban ngày dùng lưới mắt nhỏ vây lại rồi kéo lên.

,

新2平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

“Vì đánh bắt khá gần bờ và các luồng cá cơm xuất hiện cả ngày lẫn đêm nên hai ngày nay, thuyền chúng tôi đi được 5 chuyến, lần nào cũng trúng đậm luồng cá cơm. Ngoài ra, năm nay được mùa cá lại được giá nên bà con rất phấn khởi, có thêm động lực ra khơi", ngư dân Trần Đình Sơn (trú tại thôn Xuân Hoà, xã Quảng Xuân) cho biết.

Theo tìm hiểu, cá cơm và cá nục sau khi được kéo lên bờ, các thương lái sẽ đến thu mua tại bãi biển với giá dao động từ 15-20 nghìn đồng/kg.

Ngoài tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn, cá cơm còn là nguồn nguyên liệu để ngư dân làm nước mắm truyền thống hoặc phơi khô để bán có giá khoảng 200 nghìn/kg.

Được mùa cá cơm, lại bán được giá giúp ngư dân thu về tiền triệu mỗi ngày. (Ảnh: BT)

“Toàn xã Quảng Xuân hiện có tổng cộng 130 chiếc tàu thuyền, trong đó có 53 tàu thuyền đánh bắt xa bờ, còn lại là thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ. Sau đợt mưa lớn vừa qua, ngư dân đánh bắt gần bờ liên tiếp trúng các loại hải sản như: cá cơm, cá nục, ruốc. Trung bình mỗi chuyến biển trong đêm, các thuyền đều đạt sản lượng hơn một tấn hải sản, thu về tiền triệu mỗi ngày", ông Dương Minh Phương, Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân thông tin.

Việc bà con ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình trúng đậm mùa cá là một tín hiệu vui sau thời gian dài khó khăn do thiên tai, dịch COVID-19 và giá xăng dầu leo thang.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。