"Bạn bè đều có người yêu khiến tôi cảm thấy cô đơn, buồn chán"

澳洲幸运5开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Một cô gái tên là Ellie, 25 tuổi, chia sẻ: "Bạn bè thân thiết của tôi đều đã có người yêu và vì thế tôi rơi vào tình trạng cô đơn và cảm thấy mình không còn được coi trọng.

Tôi rất mừng cho những người bạn của mình rằng họ đang hạnh phúc bên người yêu. Tuy nhiên, tôi đã độc thân được sáu năm và tôi thực sự coi trọng tất cả bạn bè của mình.

Gần đây, khi bạn bè của tôi bắt đầu có các mối quan hệ tình cảm, tôi cảm thấy tình bạn của chúng tôi đang dần nhạt đi khi bạn bè ưu tiên cho chuyện tình cảm của họ.

Tôi bắt đầu cảm thấy bực bội, không được quan tâm và tôi nghĩ họ có thể không để ý nếu tôi biến mất. Tôi cũng đi hẹn hò nhưng tôi vẫn chưa gặp được người mà tôi muốn gặp nhiều hơn một lần nên tôi cảm thấy hơi chán nản. Tôi nghĩ một số cảm xúc của mình có thể xuất phát từ sự ghen tị. Tôi nên làm sao trong hoàn cảnh này?".

Tiến sĩ Sheri Jacobson, một nhà trị liệu có 17 năm kinh nghiệm tại London, Anh, đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Cô nói: "Điều đầu tiên tôi muốn nói là, những cảm giác của bạn là hoàn toàn bình thường khi bạn trải qua cái gọi là chu kỳ thay đổi. Trong bất kỳ sự thay đổi hay mất mát nào, chúng ta đều trải qua quá trình chuyển đổi và những cảm xúc như: Sốc, phủ nhận, tức giận, thương lượng, trầm cảm và cuối cùng là chấp nhận.  

Điều này có nghĩa là sau khi trải qua các chu kỳ cảm xúc, bạn sẽ học được cách chấp nhận mọi thứ và bước tiếp.

Cũng cần phải nói rằng, mọi người ưu tiên các mối quan hệ yêu đương hơn tình bạn bởi thời gian hạn chế mà chúng ta có trong một ngày. Nếu chúng ta có nhiều thời gian hơn và nhiều năng lượng hơn, chúng ta có thể duy trì mọi mối quan hệ.

Thực tế là, cho dù bạn đang trong một mối quan hệ mới hay đã kết hôn, rất có thể bạn sẽ mất các thói quen ngày còn độc thân, không chỉ là bạn bè, đôi khi đó còn là sở thích, mối quan tâm và thói quen nữa.

"Bạn bè đều có người yêu khiến tôi cảm thấy cô đơn, buồn chán" (Ảnh minh họa: iStock).

Điều tôi muốn nói là vấn đề của bạn không phải "chuyện của riêng ai". Đó là sự phản ánh những gì xảy ra trong các mối quan hệ. Nhưng nó khác đi không có nghĩa là một cái gì đó đã kết thúc, nó chỉ thay đổi mà thôi. Đó là thực tế của cuộc sống khi mà các mối quan tâm của chúng ta luôn phát triển một cách tự nhiên.

Việc bạn truyền đạt suy nghĩ của mình với bạn bè là lựa chọn cá nhân. Nếu bạn cảm thấy rằng mình muốn được "trút bầu tâm sự" thì bằng mọi cách, hãy chia sẻ suy nghĩ đó. 

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ không yêu cầu bạn bè làm bất cứ điều gì quá khác biệt. Thay vào đó, mục đích cuộc nói chuyện chỉ nên là để cho người bạn đó biết rằng bạn đang cảm thấy thế nào và bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề đó.

Nếu chúng ta không thể thích nghi, chúng ta sẽ đau khổ. Trong cuộc sống này không có gì đứng yên. Nếu chúng ta đặt hy vọng vào những chuyện "không tưởng", nhiều khả năng chúng ta sẽ bị thất vọng. Vì vậy, bản thân mỗi chúng ta phải cố gắng tự thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi.

Thật tuyệt khi bạn nói: "Tôi thực sự hạnh phúc cho bạn bè của mình". Vì vậy, bạn nên cố gắng tập trung vào suy nghĩ rằng, bạn bè đang ở trong một hoàn cảnh tốt và điều chỉnh lại quan điểm của bạn.

Có thể thời gian bạn bè dành cho bạn ít đi nhưng hãy cố gắng để nó là khoảng thời gian chất lượng. Hãy lưu ý rằng mọi mối quan hệ là "có đi có lại" và đừng khiến nó trở nên quá phiến diện.

Ngoài ra, có một vấn đề khác mà tôi muốn nói với bạn đó là, các mối quan hệ tình cảm của bạn bè cũng không hề dễ dàng và đơn giản. Rất có thể, một số người bạn của bạn thấy bạn may mắn khi còn độc thân. Là con người, rất nhiều khi chúng ta "đứng núi này, trông núi nọ".

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。