Những thói quen xấu về tiền bạc cần bỏ trong năm mới sắp đến

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Những thói quen xấu về tiền bạc cần bỏ trong năm mới sắp đến

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Các chuyên gia tài chính sẽ luôn là người thích đưa ra các mục tiêu cho năm mới. Dù bạn thành công hay thất bại trong các mục tiêu đó, ít nhất bạn đang cố gắng phát triển những thói quen tốt hơn và loại bỏ những thói quen xấu.

Trên thực tế, cứ 10 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thì có 7 người cho biết họ có thể sẽ đặt mục tiêu cho bản thân vào đầu năm mới, theo một cuộc thăm dò của Gallup được thực hiện vào cuối năm 2022.

Hầu hết người Mỹ cho biết họ sẽ tập trung vào việc cải thiện sức khỏe hoặc thể lực vào năm 2023 và khoảng một nửa sẽ làm điều tương tự đối với vấn đề tài chính của họ. Nếu bạn chưa đặt ra các giải pháp tài chính, dưới đây là những thói quen tiền bạc bạn nên từ bỏ trong năm nay.

1. Nợ thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng trung bình vào cuối năm 2022 là 19,77%, theo CreditCards.com. Nợ thẻ tín dụng sẽ trở nên đắt đỏ hơn vào năm 2023 do sứ mệnh chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang. Fed lưu ý rằng lạm phát, mặc dù đang giảm xuống, nhưng vẫn ở mức “cao không thể chấp nhận được”, điều này có khả năng dẫn đến nhiều đợt tăng lãi suất hơn trong suốt năm 2023.

Theo Ted Rossman, nhà phân tích ngành cấp cao của Bankrate và CreditCards.com, do hành động của Fed, lãi suất thẻ tín dụng trung bình gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tăng ở tất cả các nước trong năm mới.

2. Ăn hàng quán quá nhiều

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), vào năm 2021, một hộ gia đình điển hình đã chi 3.030 USD cho các bữa ăn nhà hàng.

Đây là một cách để khiến bạn giật mình khi nhìn lại số tiền chi cho các bữa ăn. Khi các chuyên gia tài chính đề nghị một gia đình tính tổng tất cả số tiền bạn đã chi cho việc đi ăn ngoài trong một tháng, họ phát hiện ra rằng họ đã chi 1.500 USD cho tháng đó.

Trên thực tế, bạn có thể sẽ tiếp tục đi ăn ngoài, nhưng hãy đặt mục tiêu trong năm nay là giảm đáng kể số tiền dành cho việc đó, chỉ cần nghĩ về những gì bạn có thể làm với số tiền đó - xây dựng quỹ khẩn cấp, trả nợ hoặc tăng tiết kiệm hưu trí của bạn.

3. Thanh toán hóa đơn tự động

Tự động hóa các khoản thanh toán của bạn là một cách tuyệt vời để tránh tính phí trả chậm. Nhưng thói quen chi tiêu không tốt có thể bắt đầu và cuối cùng bạn phải trả tiền cho các gói đăng ký mà bạn không sử dụng.

Trong một tháng, hãy ghi nhật ký những gì bạn đọc, nghe hoặc xem trên truyền hình hoặc thiết bị di động của mình. Nếu bạn chỉ xem một hoặc hai chương trình trên một dịch vụ phát trực tuyến, thì nó có thể không đáng tiền.

4. Mua gói bảo hành không cần thiết

Bạn lo lắng về chi phí sửa xe hoặc thay thế các thiết bị bị lỗi, đó là điều dễ hiểu. Nhưng nỗi sợ hãi đó có thể khiến bạn mua một gói bảo hành mở rộng đắt tiền mà bạn không cần hoặc sẽ gặp khó khăn khi sử dụng.

5. Chi tiêu cho đồ ăn vặt

Chi tiêu y tế từ tiền túi của người Mỹ đã tăng 10,4% vào năm 2021, theo báo cáo Chi tiêu Y tế Quốc gia hàng năm của Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid.

Bạn có thể chủ động phòng ngừa một số vấn đề sức khỏe. Lựa chọn chế độ ăn uống không tốt đã góp phần làm tăng tỷ lệ béo phì ở Hoa Kỳ - 41,9% người trưởng thành - khiến họ có nguy cơ cao mắc nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường tuýp 2.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nhung-thoi-quen-xau-ve-tien-bac-can-bo-tron...Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nhung-thoi-quen-xau-ve-tien-bac-can-bo-trong-nam-moi-sap-den-161771.html

4 thói quen ”tự do tài chính” giúp cô gái 34 tuổi thu nhập thụ động hơn 150 triệu đồng/tháng

Luôn sống trong nỗi ám ảnh về sự thiếu thốn từ gia đình, Amberly Grant luôn khao khát một cuộc sống dư dả, không chịu áp lực về tài chính. Nhờ những bí quyết và nỗ lực...

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Huy Nguyễn (Theo Washington Post) (Tri thức & Cuộc sống)

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。