Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo về sự sụp đổ kinh tế và tài chính nếu Mỹ vỡ nợ

Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo Chính phủ đối mặt nguy cơ vỡ nợ Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố giữ nguyên mức thuế đối với Trung Quốc

Ngày 10/3, tại cuộc họp của Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện Mỹ do Đảng cộng hòa kiểm soát, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng việc không thanh toán các hóa đơn của chính phủ Mỹ “sẽ tạo ra sự sụp đổ về kinh tế và tài chính,” và việc ưu tiên một số khoản thanh toán hơn những khoản khác “chỉ là mặc định bởi một tên gọi khác”. Mỹ không nên nghĩ rằng ưu tiên hóa là giải pháp cho vấn đề nợ trần - ưu tiên đơn giản là không thanh toán tất cả các hóa đơn của chính phủ khi chúng đến hạn. Đó là điều chưa từng làm kể từ năm 1789. Bà Yellen cho biết điều quan trọng là chính phủ phải thanh toán tất cả các hóa đơn khi đến hạn. Bởi vì việc không thanh toán các hóa đơn của chính phủ sẽ dẫn đến sự sụp đổ về kinh tế và tài chính.

Ý kiến của Bộ trưởng Tài chính Mỹ được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden công bố đề xuất ngân sách trị giá 6,9 nghìn tỷ USD, một động thái mở đầu đầy thách thức trong các cuộc đàm phán rủi ro cao với các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội về trần nợ và tài trợ của chính phủ. Trong phiên điều trần, bà Yellen đã lặp lại yêu cầu của mình rằng các nhà lập pháp dỡ bỏ giới hạn nợ theo luật định mà không cần điều kiện và không đợi đến phút cuối cùng. Việc vỡ nợ của Mỹ sẽ gây ra một thảm họa kinh tế và tài chính. Đảng Cộng hòa đã yêu cầu cắt giảm mạnh ngân sách để đổi lấy việc tăng giới hạn nợ. Phiên điều trần của bà Yellen cũng diễn ra sau hai ngày điều trần vào đầu tuần này với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Gần đây, ngân hàng trung ương đã gây ra làn sóng chính trị, chủ yếu là từ các đảng viên Đảng Dân chủ, về thiệt hại kinh tế có thể xảy ra do việc tăng lãi suất mạnh mẽ nhằm hạ nhiệt lạm phát. Đồng thời, các đảng viên Cộng hòa đã đổ lỗi cho biện pháp kích thích đại dịch của chính quyền Biden đã thúc đẩy giá tiêu dùng tăng vọt.

Bà Yellen chỉ ra rằng giảm lạm phát là ưu tiên kinh tế hàng đầu của chính quyền. Sự xuất hiện của bà Yellen là lần đầu tiên trong số nhiều phiên họp như vậy dự kiến diễn ra trong tháng này tại Đồi Capitol. Phiên thứ hai được lên kế hoạch vào ngày 16/3 trước Ủy ban Tài chính Thượng viện, trong khi nhiều phiên điều trần khác sẽ diễn ra. Ngân sách của chính quyền Biden, chắc chắn sẽ bị Hạ viện từ chối, cho thấy ít có khuynh hướng thỏa hiệp, yêu cầu các nhà lập pháp củng cố mạng lưới an sinh xã hội thông qua một loạt các loại thuế mới đối với người giàu và các tập đoàn.

,

博彩平台推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台推荐上最新博彩平台推荐登录线路、博彩平台推荐代理网址更新最快。博彩平台推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngân sách đề xuất của chính phủ được xây dựng dựa trên tiến bộ kinh tế bằng cách thực hiện các khoản đầu tư thông minh, có trách nhiệm về tài chính. Những khoản đầu tư này sẽ được thanh toán đầy đủ hơn bằng cách yêu cầu các tập đoàn và những người giàu nhất phải trả phần công bằng của họ. Bà Yellen nhấn mạnh rằng kỷ luật tài chính vẫn là ưu tiên hàng đầu trong ngân sách của Mỹ. Ngân sách sẽ tăng tài trợ cho một loạt các chương trình của chính phủ, mở rộng khả năng thanh toán của Medicare, giảm giá thuốc theo toa và cắt giảm thâm hụt 3 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới.

Mặc dù vậy, thâm hụt vào năm 2024 sẽ tăng từ 1,6 nghìn tỷ USD lên 1,8 nghìn tỷ USD và tổng nợ liên bang sẽ tăng lên 51 nghìn tỷ USD sau một thập kỷ. Đảng Cộng hòa cũng có khả năng sẽ sử dụng 80 tỷ USD được phân bổ vào năm ngoái để xây dựng lại và hiện đại hóa Sở Thuế vụ. Một số người bảo thủ cho rằng chính phủ đã vượt quá kế hoạch, trong khi chính quyền nói rằng số tiền này sẽ được sử dụng để nâng cấp công nghệ, cải thiện dịch vụ khách hàng và trấn áp những người trốn thuế có thu nhập cao. Bà Yellen bảo vệ khoản đầu tư, lập luận rằng nó đã được đền đáp và những người đóng thuế đang nhận được “dịch vụ khách hàng được cải thiện đáng kể trong năm nay.”

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。